NĂNG LƯỢNG SA MẠC: KẾT NỐI“Năng lượng sa mạc: Kết nối” cung cấp cho chúng tôi sự hiểu biết rõ ràng hơn về cơ sở hạ tầng lưới truyền tải cần thiết để trao đổi lượng điện lớn trên khắp các thị trường Châu Âu và MENA. Nghiên cứu đề xuất một lựa chọn cụ thể cho hai khung thời gian nhất định, 2030 và 2030-2050 để kết nối các lưới điện trên khắp châu Âu và khu vực MENA thông qua một mạng che phủ điện áp cao. Kế hoạch này kêu gọi đặt cáp ngầm dưới biển với công suất 1-3 GW từ Bắc Phi đến Tây Ban Nha và Ý, tiếp theo là xây dựng một hoặc thậm chí hai đường dây tải điện HVDC trên khắp các quốc gia này với 3-6 GW (xem hình dưới) .

Mặc dù các kết quả của phân tích mô hình này chỉ cho thấy một “con đường phía trước” cụ thể và thực tế do các OSP thực hiện có thể khác nhau, điều quan trọng là phải hiểu được mức độ thách thức và của các quốc gia và khu vực chính bị ảnh hưởng. Một mặt, nó nhằm làm cơ sở để xác định chi tiết hơn về tính cần thiết, tính khả thi kỹ thuật và tính khả thi về mặt kinh tế của nhiều dự án tiềm năng. Mặt khác, nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự tiến bộ đáng kể và phối hợp quốc tế trong việc lập kế hoạch, xây dựng, tài trợ và vận hành lưới điện tương lai và xây dựng các biện pháp ngắn, trung và dài hạn để đạt được mục tiêu này.

Trong khi dự thảo Kế hoạch Phát triển Mạng lưới Mười năm của châu Âu năm 2014 (vừa được phát hành vào ngày 10 tháng 7 năm 2014 để tham vấn cộng đồng) cho thấy kế hoạch giảm kết nối châu Âu với Bắc Phi (tổng công suất 0,6GW trong ENTYDP 2014 so với 1,5 GW trong ENTYDP 2012 ), tầm quan trọng to lớn khi tham gia lực lượng để kêu gọi và đưa cuộc tranh luận về các kết nối lưới điện xuyên Địa Trung Hải. Và đó là những gì “Năng lượng Sa mạc: Kết nối” là tất cả về.

Lưu ý: các phân tích dựa trên các đánh giá công nghệ lành mạnh, mô hình hóa rộng rãi và chi tiết và sự tham gia chặt chẽ của các cổ đông chuyên nghiệp của Dii ABB, Red Eléctrica de Espana, RWE và Terna SpA “Năng lượng sa mạc: Kết nối” là một ấn bản Dii có nội dung không nhất thiết phần đại diện cho quan điểm của các cổ đông tham gia.

-->

Thông tin liên hệ

Dii GmbH
Leopoldstr. 244
80807 München
Đức

Liên hệ: Shereen Bashi
E-mail: bashi@dii-eumena.com
Điện thoại: +49 171 5668899

Dii có văn phòng tại Dubai cho các hoạt động ở MENA và Thổ Nhĩ Kỳ:

Văn phòng chi nhánh Dii Dubai
Tầng 18, Tháp Nassima
Đường Sheikh Zayed, Dubai
United Arab Emirates

Liên hệ: Mrs. Jenelita Vidanes
E-mail: jenelita@desertenergy.org
Điện thoại: +971 56 105 6060

About This Site

This may be a good place to introduce yourself and your site or include some credits.

Find Us

Address
123 Main Street
New York, NY 10001

Hours
Monday—Friday: 9:00AM–5:00PM
Saturday & Sunday: 11:00AM–3:00PM