Lợi ích của năng lượng mặt trờiCụm từ “năng lượng mặt trời” đã trở nên quen thuộc với mọi người khi nó được sử dụng ngày càng rộng rãi. Được biết đến là một nguồn năng lượng “sạch”, năng lượng mặt trời được các nhà khoa học tập trung nghiên cứu để tận dụng tối đã nó với mục đích giúp con người có một “cuộc sống sạch” hơn. Năng lượng mặt trời có nhiều lợi ích khiến nó trở thành dạng năng lượng với nhiều hứa hẹn bất ngờ được mong chờ nhiều nhất. Có khả năng tái tạo, không gây ô nhiễm môi trường và có sẵn trên trái đất, năng lượng mặt trời góp phần vào sự phát triển bền vững, thậm chí tạo công ăn việc làm ở những nơi mà nó được lắp đặt.

Tương tự như thế, sự đơn giản của công nghệ năng lượng mặt trời khiến nó trở nên vô cùng lí tưởng cho việc sử dụng ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa và những nơi có địa hình hiểm trở, khó lắp đặt mạng lưới. Năng lượng mặt trời cũng hữu ích cho việc tạo ra điện trên một quy mô rộng lớn và dễ dàng đưa nó vào mạng lưới điện, đặc biệt là ở những vùng nằm ở khu vực khí tượng có nhiều giờ nắng mỗi ngày.

loi ich cua nang luong mat troi

Các mô-đun thu năng lượng mặt trời tương đối dễ duy trì, cùng với việc tiếp tục giảm mạnh chi phí của các tế bào quang điện là những yếu tố giải thích vì sao công nghệ năng lượng mặt trời lại có nhiều triển vọng như vậy. Các nhà máy năng lượng mặt trời cũng không hề gây ô nhiễm môi trường và cả ô nhiễm tiếng ồn.

Một ưu điểm khác của năng lượng mặt trời là nó giúp các địa phương tiết kiệm được chi phí trong lĩnh vực năng lượng bằng cách giảm bớt sự phụ thuộc vào năng lượng ở nước ngoài. Trong khi cũng là một nguồn năng lượng từ tự nhiên, năng lượng mặt trời cũng như năng lượng gió liên tục và trực tiếp phụ thuộc vào thời tiết và chu kì tự nhiện ngày đêm, thì những tiến bộ khoa học kĩ thuật trong công nghệ lưu trữ điện đã giảm đến tối đa sự phụ thuộc này và dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng năng lượng mặt trời trong hệ thống năng lượng.

5 lợi ích chính của năng lượng mặt trời

Là nguồn năng lượng tái tạo

Trong số tất cả những lợi ích của năng lượng mặt trời, điều quan trọng nhất cần phải nhắc đến: đây là nguồn năng lượng tái tạo thực sự. Nó có thể được khai thác ở tất cả các khu vực trên thế giới và có sẵn mỗi ngày. Chúng ta không thể cạn kiệt năng lượng mặt trời, không giống như một số nguồn năng lượng khác. Miễn có ánh sáng mặt trời là có năng lượng mặt trời. Và theo các nghiên cứu khoa học thì ánh sáng mặt trời sẽ có sẵn trong ít nhất 5 tỷ năm nữa.

Giúp giảm hóa đơn tiền điện

Với việc sử dụng năng lượng mặt trời, hóa đơn tiền điện của bạn chắc chắn sẽ giảm xuống. Số tiền bạn tiết kiệm được trên hóa đơn sẽ phụ thuộc vào kích thước của tấm pin mặt trời và cách sử dụng điện hoặc nhiệt của bạn. Hơn nữa, không chỉ bạn sẽ tiết kiệm tiền điện, bạn còn có thể có thêm tiền từ năng lượng mặt trời. Vì nếu bạn sử dụng nhiều tấm pin năng lượng và không sử dụng quá nhiều điện, bạn hoàn toàn có thể bán nó với một mức giá phù hợp cho những hộ gia đình xung quanh. Hoặc bạn có thể đầu tư vào ngành này, để thu lợi như một nơi chuyên cung cấp điện.

lợi ích của năng lượng mặt trời

Ứng dụng đa dạng

Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tạo ra điện (quang điện) hoặc nhiệt (nhiệt mặt trời). Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sản xuất điện ở các khu vực không có điện lưới, để chưng cất nước ở các khu vực có nguồn cung cấp nước sạch hạn chế và cung cấp năng lượng vệ tinh trong không gian. Năng lượng mặt trời cũng có thể được tích hợp vào các vật liệu được sử dụng cho các tòa nhà.

Chi phí bảo trì thấp

Hệ thống năng lượng mặt trời không đòi hỏi nhiều bảo trì. Bạn chỉ cần giữ chúng tương đối sạch sẽ là được, thông thường chỉ cần làm sạch chúng 2-3 lần/năm. Hầu hết các nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời đều có khoảng thời gian 20-25 năm bảo hành. Ngoài ra, vì không có bộ phận chuyển động nên sẽ không có hao mòn. Vì vậy, sau khoản chi phí ban đầu của hệ thống năng lượng mặt trời, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không phải tốn quá nhiều tiền vào công việc bảo trì và sửa chữa.

Công nghệ phát triển

Công nghệ trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang không ngừng tiến bộ và sẽ ngày càng có nhiều những cải tiến được tăng cường trong tương lai. Những đổi mới trong vật lý lượng tử và công nghệ nano có thể làm tăng hiệu quả của các tấm pin mặt trời lên gấp đôi, hoặc thậm chí gấp ba đầu vào điện của các hệ thống năng lượng mặt trời.

Tiện lợi, tiết kiệm lại làm giảm lo lắng về không gian sống ngày càng ô nhiễm, năng lượng mặt trời với những lợi ích của nó thực sự là một sự lựa chọn của hiện tại và cả tương lai.

-->

Thông tin liên hệ

Dii GmbH
Leopoldstr. 244
80807 München
Đức

Liên hệ: Shereen Bashi
E-mail: bashi@dii-eumena.com
Điện thoại: +49 171 5668899

Dii có văn phòng tại Dubai cho các hoạt động ở MENA và Thổ Nhĩ Kỳ:

Văn phòng chi nhánh Dii Dubai
Tầng 18, Tháp Nassima
Đường Sheikh Zayed, Dubai
United Arab Emirates

Liên hệ: Mrs. Jenelita Vidanes
E-mail: jenelita@desertenergy.org
Điện thoại: +971 56 105 6060

About This Site

This may be a good place to introduce yourself and your site or include some credits.

Find Us

Address
123 Main Street
New York, NY 10001

Hours
Monday—Friday: 9:00AM–5:00PM
Saturday & Sunday: 11:00AM–3:00PM