Nhiệm vụ và tầm nhìn

TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI

Khả năng cạnh tranh của Năng lượng tái tạo sẽ nhanh chóng dẫn đến việc cung cấp điện năng an toàn và kinh tế mà không có sự phát thải hoặc lãng phí.

NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Tạo thuận lợi cho việc triển khai nhanh các dự án năng lượng tái tạo có ích trong khu vực sa mạc MENAT và để tích hợp chúng vào các hệ thống điện nối liền nhau.

THỰC HIỆN ƯỚC MƠ “NĂNG LƯỢNG SẠCH TỪ SA MẠC”

  • “Năng lượng sa mạc” đã được thực hiện về mặt kinh tế ngày nay ở nhiều khu vực, ngay cả khi chính phủ hỗ trợ cho nhiên liệu hóa thạch và các trở ngại thị trường khác.
  • Chúng tôi cũng tin rằng thị trường điện trong MENA sẽ dần dần mở ra, cung cấp sự minh bạch về giá. Trao đổi quyền lực giữa các quốc gia và lục địa sẽ trở nên tự do thương mại. Do đó “Năng lượng sa mạc” sẽ trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng trong các thị trường năng lượng khu vực và quốc tế dựa trên khả năng cạnh tranh.
  • Hệ thống tích hợp trong những thị trường điện và khí đốt trong suốt MENA và các nước láng giềng sẽ, ngoài việc bảo mật cao hơn nguồn cung, dẫn đến hệ thống đáng kể giảm chi phí tổng thể vì nó sẽ cho phép sa mạc để thêm vào sức mạnh tổng hợp lớn kết hợp với khác (tái tạo) năng lực tạo ra trong các quốc gia và múi giờ khác nhau.
  • “Năng lượng sa mạc” thúc đẩy hợp tác: Một hệ thống điện tích hợp tạo cơ sở cho sự hợp tác rộng rãi hơn giữa các bên liên quan trong khu vực và quốc tế. Nó có thể đóng góp cho phúc lợi xã hội và ổn định chính trị trên cơ sở tin cậy lẫn nhau như không một quốc gia sẽ phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất, mà là trên hệ thống điện nói chung.
  • “Năng lượng sa mạc” sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm: Phát triển năng lực sản xuất năng lượng tái tạo và trao đổi điện giữa các nước tăng tăng trưởng kinh tế. Bằng việc thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới, “Năng lượng sa mạc” sẽ dẫn đến việc tạo ra các công việc mới, trong nước.
  • Sa mạc điện sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh mới: Một thị trường không rào cản đối với năng lượng tái tạo cung cấp tiềm năng to lớn cho ngành năng lượng quốc tế – từ lập kế hoạch sản xuất và dự án máy phát điện và các nhà khai thác truyền. “Năng lượng sa mạc” sẽ góp phần đáng kể vào việc bảo vệ khí hậu, không chỉ trong khu vực, mà còn trên toàn thế giới. DII chứng minh trong một số nghiên cứu (ví dụ với Viện Fraunhofer) rằng lượng khí thải CO2 sẽ được giảm một cách hiệu quả nhất và chi phí thấp trong một hệ thống năng lượng tích hợp.

Thông tin liên hệ

Dii GmbH
Leopoldstr. 244
80807 München
Đức

Liên hệ: Shereen Bashi
E-mail: bashi@dii-eumena.com
Điện thoại: +49 171 5668899

Dii có văn phòng tại Dubai cho các hoạt động ở MENA và Thổ Nhĩ Kỳ:

Văn phòng chi nhánh Dii Dubai
Tầng 18, Tháp Nassima
Đường Sheikh Zayed, Dubai
United Arab Emirates

Liên hệ: Mrs. Jenelita Vidanes
E-mail: jenelita@desertenergy.org
Điện thoại: +971 56 105 6060