Ngày trọng đại: Hội thảo khu vực DIIMa-rốc: Lãnh đạo trong kết nối điện tái tạo và lưới điện

Thứ hai, ngày 3 tháng 10 năm 2016. Sofitel Jardin des Roses, Rabat

Tóm lược:

Ngành công nghiệp năng lượng như chúng ta từng biết đến trong 50 năm qua có những đặc điểm chủ yếu là các thế hệ hóa thạch với kế hoạch dài hạn và chu kỳ đầu tư có nguy cơ thấp. Điều này đã được cho đến khi sự gián đoạn bước vào thị trường năng lượng. Dii được thành lập năm 2009 tại Munich bắt đầu hoạt động bằng cách tạo ra nhận thức và động lực cho các nguồn năng lượng tái tạo theo sau các nghiên cứu về dự án Desertec như Desert Power 2050, Desert Power: Bắt đầu, vv Dii mở rộng hoạt động sang các thị trường bằng cách di chuyển địa phương sang Dubai liên quan đến việc xác định và giải quyết các rào cản thực tế mà dự án năng lượng mặt trời, gió và lưới điện phải đối mặt. Bây giờ là một thế giới năng lượng mới với các yêu cầu mới. Thị trường đã trở nên ít dự đoán hơn với nhiều rủi ro hơn trong tay và tâm lý đã trở nên tương tự như không tiếp cận nhanh. Có nhiều dự án năng lượng nhỏ và phân cấp cần nhiều cơ sở hội nhập hơn và ít vốn hơn các cơ sở khổng lồ. Trong thế giới năng lượng mới có sự sáng tạo và nó cũng mở đường cho khả năng kết nối giữa các thị trường và kỷ luật.

Hội thảo khu vực Dii đã diễn ra tại Rabat vào ngày 3 tháng 10 tại Sofitel Jardin des Roses. Hội thảo một ngày này bao gồm các bài thuyết trình chuyên sâu và kết nối mạng lưới cấp cao với các quan chức chính phủ, các nhà lãnh đạo và các nhà phát triển công nghệ, là trọng tâm của chương trình tái tạo của Ma-rốc. Hội thảo đã tạo cơ hội để thảo luận các trở ngại, phát triển và cơ hội trong tương lai, cũng như khám phá những bài học có thể áp dụng cho các nước khác từ kinh nghiệm và sự lãnh đạo của Ma-rốc trong các nguồn năng lượng tái tạo MENA.

Cuộc hội thảo đầu tiên của Dii sẽ diễn ra tại Rabat vào ngày 3 tháng 10 tại Sofitel Jardin des Roses. Hội thảo một ngày này sẽ bao gồm các bài trình bày sâu và kết nối mạng lưới cấp cao với các quan chức chính phủ quan trọng, các nhà lãnh đạo hữu ích và các nhà phát triển trong khuôn khổ chương trình tái tạo của Ma-rốc. Hội thảo sẽ tạo cơ hội để thảo luận các trở ngại, phát triển trong tương lai và các cơ hội, cũng như khám phá những bài học có thể được áp dụng cho các nước khác từ kinh nghiệm của Morocco và sự lãnh đạo trong các nguồn năng lượng tái tạo MENA.

Giới thiệu và tổng quan – 9 giờ sáng – 10 giờ 30 sáng

Một loạt các bài trình bày từ Bộ Năng lượng và Môi trường của Ma-rốc, các cơ quan tái tạo và các tiện ích cung cấp tổng quan về chương trình tái tạo của Ma-rốc, chiến lược trong tương lai và các bài học mà các quốc gia MENA khác có thể muốn theo đuổi các chương trình tái tạo của riêng họ. Các chủ đề bao gồm hội nhập lưới, các kết nối quốc tế, cuộc họp COP 22, xây dựng năng lực địa phương, và những trở ngại và cơ hội trong việc đẩy nhanh các nguồn năng lượng tái tạo Ma-rốc.

Xác nhận diễn giả:

Paul van Son, Giám đốc điều hành, Dii (Người điều hành)

Zohra Ettaik, Giám đốc Năng lượng tái tạo và Năng lượng Hiệu quả, Bộ Năng lượng, Mỏ, Nước và Môi trường

Said Mouline, Tổng giám đốc ADEREE cho biết

Tổng thống mới của AMISOLE (TBC)

Abderrahim Jamrani, Giám đốc Kỹ thuật, MASEN

Nghỉ giải lao (10.30-11am)

Tài chính và Quy định – 11 giờ sáng – 12 giờ 30 chiều

Các diễn giả từ các tổ chức tài chính và pháp lý tham gia vào việc cấu trúc và tài trợ cho chương trình tái tạo của Ma-rốc trình bày kinh nghiệm của họ và thảo luận về các bài học về tài chính và pháp lý mà các nước MENA khác có thể học để thúc đẩy các chương trình tái tạo của riêng họ. Các chủ đề bao gồm tăng khả năng tiếp cận tài chính, cơ cấu các giao dịch, cho phép và phân bổ rủi ro, và tối ưu hóa các khuôn khổ pháp lý cho việc tiếp nhận nguồn năng lượng tái tạo.

Loa được xác nhận

Silvia Pariente-David, Chuyên gia về Năng lượng (Người điều hành)

Samir Belrhandoria, Cựu CEO, Quỹ cơ sở hạ tầng Moroccan

Mustapha Mourahib, Giám đốc điều hành, Clifford Chance

Adama Moussa, Kỹ sư điện chính, Ngân hàng Phát triển Châu Phi

Joumana Cobain, IFC Quốc gia dẫn, Ma-rốc

Ăn trưa kết nối (12.30pm-2.00pm)

Quan điểm Nhà phát triển – 2.00-3.30pm

Các nhà phát triển quốc tế và địa phương quan trọng tham gia vào chương trình về nguồn năng lượng tái tạo của Ma-rốc đã trình bày các nghiên cứu điển hình từ các dự án Ma-rốc của họ và thảo luận về các cơ hội và bài học kinh nghiệm. Các chủ đề bao gồm các dự án mô hình năng lượng mặt trời và gió, và xây dựng năng lực địa phương và sản xuất.

Xác nhận:

Nabih Cherradi, CTO, Desert Technologies (Người điều hành)

Badis Derradji, Giám đốc Quốc gia Ma-rốc, ACWAPower

Paul van Son, Chủ tịch MENA và Thổ Nhĩ Kỳ, Innogy

Karim Chraibi, Cố vấn Phát triển Kinh doanh, Masdar

Đại diện Fotowatio

Đại diện Acciona (tbc)

Nghỉ giải lao (3: 30-4: 00)

4.00-4.20pm – Zakaria Naimi Trưởng phòng Hệ thống điện và Quang điện, IRESEN – Nghiên cứu và Phát triển

Thảo luận đóng cửa hội thảo – “Sự phát triển trong tương lai và vai trò của Dii trong các nguồn năng lượng tái tạo của Ma-rốc” (4: 20pm-5:00 chiều)

Mạng Drinking 5 pm-6pm

-->

Thông tin liên hệ

Dii GmbH
Leopoldstr. 244
80807 München
Đức

Liên hệ: Shereen Bashi
E-mail: bashi@dii-eumena.com
Điện thoại: +49 171 5668899

Dii có văn phòng tại Dubai cho các hoạt động ở MENA và Thổ Nhĩ Kỳ:

Văn phòng chi nhánh Dii Dubai
Tầng 18, Tháp Nassima
Đường Sheikh Zayed, Dubai
United Arab Emirates

Liên hệ: Mrs. Jenelita Vidanes
E-mail: jenelita@desertenergy.org
Điện thoại: +971 56 105 6060

About This Site

This may be a good place to introduce yourself and your site or include some credits.

Find Us

Address
123 Main Street
New York, NY 10001

Hours
Monday—Friday: 9:00AM–5:00PM
Saturday & Sunday: 11:00AM–3:00PM